Tự học kế toán online – Begin

Ấp ủ từ lâu loạt bài viết về tự học kế toán online giờ mới có hội thực hiện. :nuocmui:

Quả thực với một sinh viên chuyên ngành kế toán, điều mình nhớ nhất là kì vào năm đầu tiên học đại học, mình khá ngỡ ngàng với những gì mình được học. Không một kiến thức kế toán, thứ mà mình tưởng rằng sẽ được tiếp cận ngay..toàn là toán, triết, đường lối, tư tưởng Hồ Chí Minh. Quả thực mình có một khát khao được …”tự học kế toán”  nhưng gần như không khả thi, mình tìm trên mạng thì toàn những điều vô cùng khó hiểu…, mua sách chuyên ngành đọc…cũng chẳng hiểu gì….đành cắp sách đi họ các anh chị khóa trên, và rồi cũng lõm bõm vài chữ.

Tiếp đó, mình chơi chứng…mình cố gắng đọc báo cáo tài chính của các công ty …và chẳng hiểu gì …bạn mình hỏi, mình chẳng biết gì… :mophat: :mophat:

Và hiện nay, là sinh viên cuối năm 3…học đến kế toán tài chính 4, về cơ bản là nguyên tắc kế toán đã được học hết…nhưng quả thực mình cũng có phần nào hơi thất vọng với cách học này…quá máy móc…

Tự học kế toán

Bạn mình thường xuyên hỏi định khoản các nghiệp vụ hết sức củ chuối,( phải nói là khá dễ nhưng chưa đc học, bạn mình không dám chắc chắn điều gì khi cô chưa dạy hay sách không viết, ngày ngày quanh quẩn định khoản Nợ, Có…thứ ,mà mình cảm thấy vô vị và chán nhất của nghiệp kế toán….có lẽ những điều đó cần cho đức tính cẩn thận của 1 kế toán viên..nhưng nó thực sự không hợp với mình.

Tuy không phải ai cũng vậy, cô nào giảng cũng thế, vẫn có những giáo viên mình cảm thấy thực sự hay. Họ không hề nặng về những thứ đó, mọi thứ đều là lối tư duy kế toán…thứ mà mình đang cố gắng theo đuổi và hoàn thiện.

Mình được biết một số người anh, người chị, ở trường đại học họ học khá kém kế toán, nhưng khi họ học ACCA  thì …xuất sắc…mình tò mò ..tại sao…why?  ( nếu bạn là dân kế toán thì chắc ai cũng biết ACCA , còn nếu không thì bạn có thể google giúp mình)

Quả thực tư duy kế toán của tây khá khác mình, cách tư duy của họ cũng khác hẳn. Kết hợp với ấp ủ về 1 chương trình tự học kế toán  online miễn phí của mình….mình quyết định dịch một chương trình tự học kế toán của một tập thể kế toán uy tín nhất trên thế giới để làm tài liệu cho dân kế toán nhà mình + với các bác có nhu cầu học kế toán cơ bản để phân tích tài chính, quản trị doanh nghiệp.

Vì trình độ tiếng anh của mình khá kém, kinh nghiệp kế toán chưa nhiều. Có gì sai sót mong các bác chém nhẹ tay một chút. Hi vọng nó sẽ giúp phần nào nhu cầu của dân tài chính nhà ta. :data:

Blessings

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.4/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +5 (from 5 votes)
Tự học kế toán online – Begin, 4.4 out of 10 based on 5 ratings

Thiết kế trang bán hàng

Bạn cần có 1 website bán rất nhiều sản phẩm, hay một trang sale page bán sản phẩm độc đáo do chính bạn tạo ra….Hay đơn giảm bạn muốn làm một trang bán hàng chuyên nghiệp trên facebook và thúc đẩy nó. Tôi sẽ tư vấn hoặc thiết kế trực tiếp cho bạn!!!

Dịch vụ tư vấn kinh doanh online

Bạn cần khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn ít ỏi, bạn cần tư vấn về mọi thứ liên quan đến kinh doanh online …thiết kế web, tạo dựng thương hiệu, thiết kế logo, banner, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, nội dung marketing online… và tối thiểu hóa chi phí. Tôi sẽ giúp bạn!!!!  

Trackbacks

  1. [...] Khuôn khổ bài viết mình sẽ không đề cập đến từng chỉ tiêu. Các chỉ tiêu này mình sẽ đề cập đến cách lập ở các bài viết khác trong chuyên mục TỰ HỌC KẾ TOÁN. [...]

Speak Your Mind

*

:data: :lasao: :cafe: :dam: :yeuthe: :vui: :ngai: :dap: :tieudiet: :khoclon: :tat: :votay: more »